(Chinhphu.vn) - Ngày 6/12, tại “Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam”, dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Chính phủ cùng các bộ, ban, ngành Trung ương, Tập đoàn Novaland tiến hành ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels và Công ty Greg Norman Golf Course Design.
Lễ ký kết giữa Novaland và Minor.

Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels là nhà vận hành khách sạn nổi tiếng đang là chủ đầu tư, đơn vị vận hành quốc tế với hơn 530 khách sạn đang hoạt động tại 51 quốc gia trên khắp thế giới với khoảng 76.000 phòng. Còn Công ty Greg Norman Golf Course Design là nhà thiết kế sân golf nổi tiếng thế giới với hơn 100 sân golf đã được khai trương ở 34 quốc gia và 6 châu lục.

Tại hợp tác chiến lược 3 bên này, Minor Hotels sẽ quản lý vận hành 7 khu khách sạn-nghỉ dưỡng với tổng số hơn 3.500 phòng cho Novaland và Công ty Greg Norman Golf Course Design sẽ tham gia phát triển 4 sân golf mang thương hiệu Greg Norman tại chuỗi quần thể du lịch nghỉ dưỡng tích hợp Tập đoàn đang phát triển tại một số tỉnh thành như Cần Thơ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận).., tổng giá trị đầu tư các sân golf ước tính 100 triệu đô la Mỹ.

Được biết, cùng với chiến lược phát triển du lịch của quốc gia và cũng là nằm trong giai đoạn 2 chiến lược phát triển của Tập đoàn, Novaland đang từng bước mở rộng phát triển các sản phẩm du lịch và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Cần Thơ, TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết (Bình Thuận), Ninh Thuận, Cam Ranh (Khánh Hòa), Đà Lạt...

Mục tiêu của Tập đoàn là phối hợp với các nhà tư vấn trong và ngoài nước, các đơn vị vận hành chuyên nghiệp để tạo ra những “Điểm đến tuyệt hảo” cho khách du lịch nội địa và quốc tế, nhằm biến những nơi này thành trung tâm du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí của khu vực; góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Đồng thời, việc giao 4 sân golf đẳng cấp quốc tế, nằm trong các Quần thể nghỉ dưỡng tích hợp do Tập đoàn phát triển cho Công ty Greg Norman Golf Course Design, trong đó, sân golf đầu tiên do chính tay huyền thoại làng golf thiết kế cho Novaland, sẽ được triển khai tại Phan Thiết vào quý I/2019 và tiếp theo đó là các tỉnh, thành phố sẽ là bước đột phá giúp các địa phương xây dựng hình ảnh điểm đến gắn với nhóm khách hàng golf cao cấp trong nước và quốc tế.

Ông Dillip Rajakarier, Giám đốc điều hành của Minor Hotels chia sẻ, Avani và Anantara là hai thương hiệu nổi bật của Minor Hotels tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, các dự án bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng mà Novaland đang triển khai như NovaHills Mũi Né Resort & Villas, Avani Cam Ranh Resort & Villas rất quy mô và bài bản chắc chắn sẽ tạo ra một sản phẩm đặc biệt dành cho khách hàng của thương hiệu Avani.

Trong năm 2018, Tập đoàn Novaland đã đưa vào vận hành Khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ và Khu nghỉ dưỡng Anantara Mũi Né. Novaland cũng đã giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng để đầu tư NovaHills Mũi Né Resort & Villas - Tuyệt tác nghỉ dưỡng trên từng cao độ tại Phan Thiết (Bình Thuận).

Trước đó, Novaland cũng đã tiên phong trong việc ký kết hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu” với Tập đoàn tư vấn The Boston Consulting Group (BCG). Dự án có mục tiêu hoạch định và triển khai chiến lược kết nối và phát triển du lịch cho 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trong đó thành phố Cần Thơ đóng vai trò trung tâm.

Minh Thi